Hình ảnh
Đăng ký nhận bản tin
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn:

Ngày cập nhật 10/08/2010 2:58:43 CH

LEE SAN - TRIỀU ĐẠI CHOSUN

Đạo diễn       
  : Lee Byung-hun 
Kịch bản    : Kim Le-Joung 
Diễn viên    : Lee Seo-Jin, Han Ji-Min, Cho Yeon-woo, Sung Hyun-ah 
Số tập         
  : 77 tập 
Thời lượng    : 60 phút  
Thể loại    : Cổ trang lịch sử 
Nơi sản xuất    : MBC_ Hàn Quốc 

Câu chuyện kể về vị vua thứ 22 của triều đại Joseon  - thế kỷ 18, Lee san. Đây là một giai đoạn đầy biến động trong lịch sử phong kiến Hàn Quốc.

Tóm tắt phim
Cuối thế kỷ 18, Lee San trở thành vị vua thứ 22 của triều đại Joseon. Đây là giai đoạn rối rắm nhất trong 500 trị vì của vương triều này. Lee San được xem là đấng minh quân với tư chất thông minh, tư tưởng phóng khoáng, luôn đấu tranh vì giá trị của nền quân chủ, người đã dẹp tan những bè phái chính trị của quần thần xấu xa và khôi phục nền kinh tế của vương quốc bằng tài trí của mình.  

Lee San đã tạo dựng một thể chế phong kiến hùng mạnh và cai trị vương quốc của mình hết sức khôn ngoan. Đây là bộ phim truyền hình về một nhân vật lịch sử có thật, người có cuộc đời đầy kịch tính và sinh động.  Phim cũng cho thấy những thành tựu của các học giả Silhak và những công thần xuất chúng khác, những người đã tái thiết lập nền thịnh vượng cho vương quốc này trong suốt triều đại Joseon.
..........................................................Điểm tương đồng của Lee San và Dae Jang Geum

Cùng một ê-kíp sản xuất và đạo diễn

Cùng thể loại cổ trang kể về một triều đại nổi tiếng và thịnh vượng nhất trong lịch sử Triều Tiên, một triều đại oanh liệt và vững mạnh với 500 năm trị vì đất nước.

Cùng kể về 2 nhân vật lịch sử có thật mà tên tuổi họ vẫn lưu danh đến thời nay.

Cùng một giai đoạn 500 năm trị vì của triều đại Joseon, nhưng hai mốc thời gian khác nhau. Dae Jang Geum - bắt đầu từ cuối thế kỷ 15: năm 1495, Lee San bắt đầu từ cuối thế kỷ 18:1752 – 1800.

Thông tin diễn viên